30+ Ý tưởng trang trí phòng theo phong cách thiết kế nội thất Vintage

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT VINTAGE

Những điều thú vị trong phong cách thiết kế nội thất Vintage? Vì sao giới trẻ lại đặc biệt ưa chuộng phong cách này? Cùng Cọ Home giải mã nhé! 

Thuật ngữ Vintage ngày càng được ưa chuộng trong giới trẻ. Có thể thấy sự ảnh hưởng này trong thiết kế nội thất của ngôi nhà. Với tinh thần chung là hoài niệm, xưa cũ tạo nên một không gian lãng mạn và cực kỳ bình yên. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Phong cách nội thất Vintage.

1. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT VINTAGE LÀ GÌ?

Phong cách nội thất Vintage có mặt và phổ biến từ giữa thế kỷ XX. Thuật ngữ Vintage có nghĩa là “cổ – cũ”, được được dùng rất rộng, phổ biến nhất là thời trang và nội thất. 

Để được coi là Vintage style, thì bắt buộc những đồ nội thất trong nhà phải được tạo ra từ ít nhất 50 năm trước, mà đến bây giờ vẫn dùng được tốt. Gọi chung là đồ cổ, đồ cũ. Chúng có thể được sản xuất từ những năm 30 – 80 của thế kỷ XX, hoặc cũ hơn nữa. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Qua những nội thất đó, chúng ta có thể hồi tưởng – cảm nhận – hình dung về ngôi nhà xưa cũ. Đó có thể là không gian của một ngôi nhà vùng quê, bên trong một tòa lâu đài hoài cổ, hoặc các vật dụng của gia đình được truyền lại đến ngày nay…

2. 4 CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG  CÁCH NỘI THẤT VINTAGE

Ngày nay, nội thất Vintage được sử dụng phổ biến trong những căn phòng nhỏ, phòng trọ cho thuê hoặc những hàng quán theo concept hoài cổ. Tiêu chí là thiết kế đơn giản, cơ bản, đầy ắp sự ấm cúng. Khiến con người cảm nhận được vẻ đẹp của thời gian phủ lên mọi đồ vật. 

Sử dụng nội thất cổ điển

Hãy tận dụng những món nội thất cũ đã được dùng từ hàng chục năm trước đến giờ vẫn có thể sử dụng được. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Chắc hẳn nhiều gia đình vẫn luôn giữ bộ bàn ghế được truyền lại qua nhiều thế hệ, mang thiết kế đặc trưng của thời điểm ấy. Đó chính là Vintage. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Những chiếc đèn bàn hoặc chao đèn cũ kỹ mà bạn vô tình thấy trong nhà kho của gia đình, hoặc vẫn tồn tại ở một vị trí duy nhất cách đây rất lâu. Đó chính là Vintage.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Chiếc tủ có số tuổi lớp gấp rưỡi số tuổi của các thành viên trong gia đình cũng có thể coi là Vintage.

Đồ nội thất cũ có thể sử dụng trong nhà cần đáp ứng được yếu tố công năng, tính thẩm mỹ và cả dấu ấn thời gian, thể hiện sự hoài cổ.

Hạn chế những phiên bản “remake” đồ mới thành đồ cũ. Tuy nó có thể đạt hiệu ứng vintage về hình ảnh, nhưng không phải là bản chất của kiểu nội thất vintage. 

Đồ trang trí cũ

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Cọ Home gợi ý bạn sử dụng những món đồ cũ đã được sử dụng từ nhiều năm trước của gia đình. Hoặc bạn có thể mua các sản phẩm secondhand để có thêm sự đa dạng cho căn phòng Vintage. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Bức tranh cũ, chiếc tivi cũ, máy fax thời xưa, thảm trải sàn, giấy dán tường, một vài chiếc cốc, bát đĩa để trưng bày, bình hoa, ấm trà… Là một số đồ trang trí khiến không gian trong nhà thêm ấm cúng, sinh động như trở về ngày xưa. 

Tính thẩm mỹ của phong cách Vintage sẽ gắn với vẻ đẹp cổ điển, nên bạn hãy lưu ý điều này để trang trí phòng theo style vintage nhé! 

Sử dụng bảng màu “thời gian”

Cọ Home gọi những màu sắc đặc trưng của Vintage style là “bảng màu thời gian”. Bởi vì màu sắc được lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển với các sắc thái trầm của màu đỏ, vàng, xanh lá, xanh lam, tím… Hoặc trung tính như nâu, be, xám…

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Những đồ vật cũ đã bạc màu cũng được sử dụng trong nội thất vintage. 

Chúng là những màu sắc vượt thời gian, đem đến cho chúng ta sự gợi nhớ về quá khứ, cực kỳ thẩm mỹ, giúp không gian ấm cúng hơn. 

Sử dụng những vật liệu thô mộc

Gỗ, gạch, giấy dán tường, vải nhung, vải nỉ… là những vật liệu thường thấy trong nội thất Vintage.  

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Đồ gỗ, mây, tre thường được sử dụng phổ biến trong nội thất Vintage như: sàn gỗ, tủ gỗ, ghế mây, mành tre,…

3. Ý TƯỞNG TRANG TRÍ PHÒNG THEO PHONG CÁCH NỘI THẤT VINTAGE

Phòng ngủ

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Phòng ngủ được thiết kế với các yếu tố Vintage như đèn chùm, thiết kế giường và ghế… Sàn nhà trải thảm. Màu sắc trang nhã của trần và tường hài hòa với màu của nội thất. Đây là điểm làm sáng và ấm căn phòng. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Bàn gỗ mang đầy vết xước – tàn tích của thời gian. Có thể thay vào những chiếc đèn nến – vốn được ưa chuộng trong những thập niên trước. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Giấy dán tường hoa là đặc trưng của Vintage. 

Phòng bếp

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Không gian bếp Vintage không thể thiếu bàn ăn bằng gỗ và rất nhiều dụng cụ bếp núc. 

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Tường trắng làm nổi bật vật dụng, đồ đạc phong cách Vintage.

Phòng khách

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Kết hợp màu sắc trang nhã và màu sắc cổ điển để tạo nên một không gian vừa sang trọng, vừa đẹp mắt mà vẫn giữ được sự thân quen đặc trưng của Vintage. 

Với những thông tin và những đặc trưng trong phong cách nội thất Vintage, Cọ Home hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích không gian này và ứng dụng cho ngôi nhà của bạn. 

CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN KIẾN THỨC NỘI THẤT:

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:
CỌ HOME FURNITURE
92B/17/15 Ton That Thuyet street | Ward 15 | District 4 | Ho Chi Minh City | Vietnam.
Email: cohome.furniture@gmail.com
Tel: 0335 286 495
Website: Co-home.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *