Tips ứng dụng phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT Á ĐÔNG ĐƯƠNG ĐẠI

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tiếp cận với phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại. Và có các tips để bạn đưa hơi thở Á Đông vào không gian sống thời đại. 

Làm thế nào để giữ được bản sắc vùng miền? Kết hợp ra sao để không gian sống vẫn sang trọng, vừa mang nét cổ kính Á Đông lại hòa hợp với thời đại hiện tại? Nội thất Á Đông đương đại là câu trả lời cho bạn. 

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại.

1. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT Á ĐÔNG ĐƯƠNG ĐẠI LÀ GÌ?

Ngày nay, sự giao thoa văn hóa Đông và Tây, cũ và mới, xưa và nay. Góp phần định hình phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại. 

Phong cách Á Đông

Văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội ảnh hưởng sâu sắc tới thiết kế nội thất của các cộng đồng Đông Á. 

Theo quan điểm chính thống hiện nay, vùng văn hóa Đông Á bao gồm Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan, Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Mông Cổ, Singapore, Tây Tạng. 

Hai quốc gia có ảnh hưởng nhiều nhất tới nội thất Á Đông đó là Nhật Bản và Trung Quốc.

Có thể nói, ở mỗi quốc gia, cộng đồng người thuộc khu vực Á Đông sẽ có những đặc trưng riêng đầy thú vị về phong cách nội thất. 

Phong cách đương đại

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Trong khi phong cách nội thất Á Đông thuộc về truyền thống, đặc điểm văn hóa của những quốc gia Á Đông. Thì phong cách đương đại chính là “ngày nay”. Bắt nguồn từ nghệ thuật đương đại ở nửa sau của thế kỷ 20 hoặc trong thế kỷ 21.

2. TIPS THIẾT KẾ NỘI THẤT Á ĐÔNG ĐƯƠNG ĐẠI

Lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống vào cuộc sống hiện đại không phải là một điều đơn giản. Những tips dưới đây được đúc rút từ kinh nghiệm và những dấu ấn đặc trưng của hai phong cách Á Đông và Đương đại. 

Màu sắc

Xu hướng của thời đại đó là sử dụng những tone màu trung tính để làm nền. Bạn có thể sử dụng những màu nhã nhặn như trắng, be, kem hoặc vàng sáng để sơn tường nhà. 

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Chọn màu nhẹ nhàng làm nền giúp nổi bật các đường nét trong ngôi nhà như gờ tường, hoa văn tường, nội thất, đồ trang trí.

Kế đến là sử dụng linh hoạt những màu sắc nổi bật cho đồ nội thất hoặc điểm xuyết một số chi tiết trang trí nhà. Một số màu sắc mang đậm chất Á Đông như đỏ, nâu, đen, vàng… 

Chất liệu

Chất liệu của nội thất Á Đông thường hòa hợp cùng thiên nhiên. Vì vậy bạn có thể sử dụng những chất liệu như gỗ, mây, tre, nứa, gạch men, gốm sứ, đá quý, đá tự nhiên… 

Để vật liệu truyền thống dung hòa với hơi thở thời đại bạn hãy lựa chọn những mẫu thiết kế tinh giản, gọn mắt. 

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Sofa vuông vức hòa hợp với không gian gỗ.

Họa tiết 

Họa tiết Á Đông rất linh thiêng đối với con người phương Đông bởi chúng gắn bó với văn hóa vùng miền.

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Một số họa tiết Á Đông tiêu biểu như hình hoa lá như đào, tùng, cúc, trúc, mai, sen; liễu; 

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Họa tiết hình thú Tứ Linh: Long, Li, Quy, Phượng. 

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Họa tiết khung trang trí đậm chất Á Đông

Chữ tượng hình cũng là nét đặc sắc trong văn hóa một số nước Á Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… Các chữ Phúc, Lộc, Thọ thể hiện ước nguyện của người phương Đông. 

Ngoài ra, sử dụng họa tiết trang trí làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Kết hợp với những đồ nội thất đương đại để bạn được trải nghiệm một không gian tuyệt vời hơn. 

Đồ trang trí

Đồ trang trí phụ thuộc vào sở thích của gia chủ hoặc nền văn hóa của bạn. Thông thường, truyền thống Á Đông rất ưa chuộng tranh thêu tay, tranh lụa, tranh thủy mặc, phù điêu, bình gốm sứ, câu đối, tượng Phật (với những quốc gia có tín ngưỡng Phật giáo như Việt Nam). 

Đồ trang trí giúp không gian Á Đông đương đại hòa quyền được trạng thái trầm mặc cổ kính và sống động thời đại.

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Kết hợp đồ trang trí treo từ gỗ và tre trong không gian hiện đại cũng là một ý tưởng sáng tạo. 

Yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố đặc biệt được coi trọng trong cộng đồng người phương Đông. 

Phong thủy chiết tự là “gió” và “nước”, tựu trung lại là “khí”, có thể hiểu nôm na là môi trường sống tác động lên con người, trong đó có cả môi trường tự nhiên, môi trường xã hội và thế giới tâm linh. 

Người Á Đông tin rằng việc sắp đặt nội thất và xây dựng cấu trúc trong nhà hợp phong thủy có thể mang đến cuộc sống hài hòa, sức khỏe dồi dào, sự nghiệp đi lên và làm việc hiệu quả.  

Ánh sáng trong nhà

Xu hướng hiện nay là sử dụng cửa sổ lớn để đón nguồn sáng tự nhiên vào nhà. Tạo nên sự cân bằng và ánh sáng tự nhiên giúp làm nổi bật màu sắc của nội thất trong nhà. 

Phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại

Đừng bỏ qua những chiếc đèn trần thiết kế theo phong cách truyền thống Á Đông. Những đường nét tinh tế của chúng sẽ nâng tầm không gian của bạn. Đồng thời đem đến sự ấm cúng cho không gian. 

Không gian nội thất theo phong cách Á Đông đương đại đặc biệt chú trọng 6 yếu tố: màu sắc, chất liệu, họa tiết, đồ trang trí và phong thủy. Đây cũng là những yêu cầu cơ bản nhất của phong cách này. Sự tổng hòa của những yếu tố trên sẽ tạo nên sự ấm áp, sang trọng và thiêng liêng đối với con người phương Đông. 

Cọ Home hy vọng rằng bạn sẽ thêm yêu thích phong cách thiết kế nội thất Á Đông đương đại này và lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình. 

CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN KIẾN THỨC NỘI THẤT:

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:
CỌ HOME FURNITURE
92B/17/15 Ton That Thuyet street | Ward 15 | District 4 | Ho Chi Minh City | Vietnam.
Email: cohome.furniture@gmail.com
Tel: 0335 286 495
Website: Co-home.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *