Những điều tuyệt vời chỉ có ở phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây

PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MINIMALIST

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist được rất nhiều quốc gia công nhận là một phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu. Đặc trưng với không gian đầy đủ tiện nghi, ngăn nắp, không dư thừa. 

Chắc hẳn bạn đã nghe tới lối sống Minimalist hay chủ nghĩa Minimalism rồi đúng không? Loại hình này có sức ảnh hưởng không nhỏ hình thành nên phong cách thiết kế nội thất Minimalist – hay còn gọi là phong cách tối giản. 

1. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MINIMALIST LÀ GÌ?

Minimal có nghĩa là “tối thiểu”, “tối giản”. Khi một người ứng dụng phong cách Minimalist có thể hình dung rằng, họ muốn đơn giản hóa kết cấu nhà, đồ nội thất vừa đủ, màu sắc trang nhã, mọi đường nét, kiểu dáng hay chi tiết trang trí đều không hề rườm rà, phức tạp. 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Điểm nhấn của phong cách Minimalist là tạo ra một tổng thể tối giản nhưng hài hòa, đề cao lối sống ngăn nắp, gọn gàng. Đáp ứng được nhu cầu sống tiện nghi cơ bản nhất. 

Phong cách này phù hợp với những người “có nhu cầu ở mức tối thiểu” – như chính định nghĩa của Minimalist. Để xây dựng được một không gian tối giản, tinh tế và không kém phần hiện đại, bắt buộc phải tuân theo những nguyên tắc thiết kế riêng biệt. 

Xem thêm: Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Minimalist tối giản

2. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT MINIMALIST

Bày bừa thì dễ nhưng sắp xếp mọi thứ theo đúng trật tự lại tốn rất nhiều công sức. Câu này rất đúng với phong cách thiết kế nội thất Minimalist. Nhưng một khi bạn đã yêu thích kiểu nội thất đơn giản này, sẽ có sự gắn kết giữa bạn và không gian sống. Hình thành nên lối sống giản dị đầy tinh tế nhưng lại rất chọn lọc. 

Bạn đã sẵn sàng để đi theo phong cách minimalist chưa?

Không gian thoáng và mở rộng

Phong cách Minimalist vận dụng một khách khoa học kiến thức về màu sắc, hình khối, kỹ thuật, nghệ thuật và cả sự tính toán vào một không gian nội thất. Làm sao để tối đa hóa không gian, hay đồ vật này đặt ở đâu thì hợp lý, đồ vật này có cần thiết không.

Từ đó loại bỏ những vật dụng thừa thãi để làm nổi bật không gian trống, nhưng không vắng. Thoáng mát nhưng không lạnh lẽo. Xây dựng dựa trên triết lý “Ít hơn là nhiều” – Less is more. 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Chính việc tạo ra nhiều khoảng trống, đón nhận nhiều ánh sáng khiến cho người ở có cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Bằng cách sử dụng tone màu sáng sủa như trắng, kem, be hoặc xám, đen, nâu là bộ màu chủ đạo. Bạn sẽ có một không gian trang nhã và mở rộng.

Nội thất tinh giản, bền vững với thời gian

Nguyên tắc của chủ nghĩa Minimalist là không rườm rà, bớt cầu kỳ. Thể hiện ở việc decor nhà rất đơn giản. Tập trung vào những nội thất chức năng như bàn tủ, ghế, khu vực bếp, nội thất phòng ngủ… 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Nhưng không có nghĩa là Minimalist tẩy chay những món đồ trang trí xinh xắn. Bạn vẫn có thể trưng bày những chiếc bình hoa, tranh ảnh, cây đèn… nhưng với số lượng giới hạn. Và bắt buộc, chúng phải làm nổi bật chủ đề của ngôi nhà.

Trái ngược hoàn toàn với những phong cách đầy lộng lẫy như châu Âu cổ điển, Baroque, Chiết Trung, Art Deco… 

Không gian ngập tràn ánh sáng

Việc sử dụng ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên được chú trọng trong những phong cách nội thất hiện đại. Với Minimalist style thì điểm này càng được nhấn mạnh. 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Ánh sáng tự nhiên đi qua hệ thống cửa sổ, cửa ban công, cửa thông giữa sân vườn và nội thất trong nhà. Làm sáng các khu vực quan trọng như phòng khách, phòng ngủ và tạo tạo sự tương phản để tôn lên hình khối của các vật thể trong phòng hoặc các thành phần kiến ​​trúc khác.  

Ngân sách thấp, thẩm mỹ cao

Có một sự thật, những người yêu thích phong cách Minimalist và đưa phong cách này vào nhà ở lại là những người có thu nhập rất cao cho tới giới siêu giàu và thành công. Nó không được lấy cảm hứng từ sự tiết kiệm. 

Nhưng có điều chắc chắn rằng, phong cách này hoàn toàn phù hợp với những người có ngân sách thấp và muốn tiết kiệm chi tiêu. 

Bằng cách lược bỏ những thứ không cần thiết, ưu tiên những đồ vật thiết yếu trong nhà. Tập trung vào chức năng của sản phẩm nhưng đảm bảo một tổng thể thống nhất. Bố cục mạch lạc và đặc biệt là vẫn giữ được một không gian: đẹp, thoáng, rộng rãi.

Trách nhiệm về lối sống ngăn nắp

Không thừa thãi là nguyên tắc đầu tiên của phong cách thiết kế nội thất Minimalist. Mọi đồ vật xuất hiện đều phải có lý do và chúng phải được đặt đúng chỗ. 

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Điều này xuất phát từ lối sống ngăn nắp hoặc dần hình thành trách nhiệm về sự ngăn nắp của người ở. 

Khi bạn bước vào trong một ngôi nhà kiểu tối giản, bạn sẽ phải trầm trồ rằng “nhà sạch quá” hoặc “gọn gàng quá”, hoặc “thoáng mát quá”. Đó chính là lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đưa nội thất Minimalist vào trong nhà. 

Với những ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất Minimalist, Cọ Home tin rằng phong cách này sẽ không bao giờ lỗi thời. Bởi những thứ được vận dụng cho Minimalist đều đã là sự chắt lọc của những thứ thanh lịch nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn thi công nội thất Minimalist nhé! 

CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN KIẾN THỨC NỘI THẤT:

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:
CỌ HOME FURNITURE
92B/17/15 Ton That Thuyet street | Ward 15 | District 4 | Ho Chi Minh City | Vietnam.
Email: cohome.furniture@gmail.com
Tel: 0335 286 495
Website: Co-home.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *